Hướng dẫn nộp thuế trước bạ

Tờ khai LPTB

Hướng dẫn nộp thuế trước bạ ✅ Hướng dẫn nộp thuế trước bạ Online ✅ Nộp Thuế Online ✅ Nộp thuế diện tử ✅

Kể từ 30/03/2020, người dân không phải di chuyển đến kho bạc hay ngân hàng để nộp lệ phí trước bạ cho ô tô, xe máy như lâu nay. Người dân tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có thể thông qua Cổng dịch vụ Công Quốc gia, các ngân hàng và trung gian để giao dịch nộp lệ phí.

Bước 1: Khai Thuế

Khai Thuế tại cơ quan Thuế: (Từ 30/03/2020) – Tải Mẫu khai Thuế

 • Người nộp Thuế (NNT) khai, nộp tờ khai LPTB tại cơ quan thuế. (Lưu ý: Người nộp LPTB khai chính xác số điện thoại trên tờ khai để nhận tin nhắn thông báo từ cơ quan thuế) – Cách khai tờ khai LPTB có thể tham khảo tại đây.
 • Sau đó, người nộp LPTB sẽ nhận được “Thông báo nộp LPTB” (trong đó có ghi “Mã hồ sơ”) và “Tin nhắn” từ Tổng cục Thuế tới số điện thoại đã đăng ký. Nội dung tin nhắn như sau: “NNT da nop HS khai thue thanh cong. Ma ho so: …… So tien nop LPTB: …… VND.
  Thông báo nộp LPTB
  Thông báo nộp LPTB
 • Mã hồ sơ” này sẽ được sử dụng trong quá trình người nộp LPTB nộp tại LPTB tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia/ Ngân hàng thương mại/ Tổ chức trung gian thanh toán.

Khai Thuế Online qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thế: (Từ 30/06/2020)

 • NNT truy cập đường dẫn thuedientu.gdt.gov.vn sau đó đăng nhập vào hệ thống. Trước tiên NNT cần kiểm tra và có sẵn “mã số thuế của cá nhân hoặc doanh nghiệp” để làm theo hướng dẫn Đăng nhập vào hệ thống.
 • Sau đó NTT cần nhập thông tin của phương tiện. Thông tin của xe lắp ráp xem trên “Giấy chứng nhận chất lượng…” hoặc Xe nhập khẩu xem trên “Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật…
 • Tiếp đó là khai vào tờ khai LPTB Online tương tự khai bản cứng bên trên.
 • Ở bước này thay vì NTT nhận được “Thông báo nộp LPTB” thì NTT sẽ nhận được “Tin nhắn” từ Tổng cục Thuế tới số điện thoại đã đăng ký. Nội dung tin nhắn tương tự ở bước khai thuế trực tiếp tại cơ quan thuế.

Bước 2: Nộp Thuế

Người nộp LPTB có thể thanh toán trực tiếp hoặc truy cập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Kênh thanh toán điện tử của Ngân hàng hoặc Tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian. Cụ thể:

Thanh toán trực tiếp:

 • Sau khi nhận được “Thông báo nộp LPTB” có thể qua các Điểm Nộp Ngân Sách Nhà Nước của Chi cục Thuế đó để thanh toán trực tiếp.
 • Sau đó NNT sẽ nhận được “Giấy Nộp Tiền Vào Ngân Sách Nhà Nước” để làm thủ tục đăng ký xe.
  Giấp Nộp Tiền Ngân Sách Nhà Nước
  Giấp Nộp Tiền Ngân Sách Nhà Nước

Thanh toán qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia của Chính phủ:

 • Người nộp LPTB truy cập và đăng nhập Cổng Dịch vụ công Quốc Gia tại địa chỉ sau: dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-thue-ca-nhan.html rồi làm theo hướng dẫn.
 • Thông tin về đăng ký xe được hiển thị đầy đủ trên màn hình tại trang liên kết Ngân hàng. Người nộp LPTB chỉ kiểm tra lại và chọn thanh toán, không phải nhập thêm thông tin.
 • Sau khi hoàn tất thanh toán, Ngân hàng sẽ thông báo thành công và hiển thị đầy đủ thông tin nộp LPTB. Người nộp LPTB chuyển sang thực hiện Bước 3.

Thanh toán qua các kênh thanh toán điện tử của ngân hàng:

Người nộp LPTB sử dụng “Mã hồ sơ”) để nộp LPTB  (Lưu ý: Người nộp LPTB có thể lựa chọn nộp điện tử qua một trong các Ngân hàng thương mại theo danh sách dưới đây)

1 Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam-  Vietcombank VCB- iB@nking

www.vietcombank.com.vn

2 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam- Vietinbank Vietinbank iPay

www.vietinbank.vn

3 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank Agribank – Internet Banking

www.agribank.com.vn

4 Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank VPBank Online

www.vpbank.com.vn

5 Ngân hàng TMCP Quân đội –MBBank MBBank- Internet Banking

www.mbbank.com.vn

6 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV BIDV online (Triển khai từ T4/2020)

www.bidv.com.vn

Thanh toán qua tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian:

Người nộp LPTB thực hiện theo quy trình hướng dẫn riêng của Tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán (Napas và Momo) (Triển khai từ T4/2020)

Bước 3: Nhận tin nhắn từ Tổng Cục Thuế để đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký thao quy định.

Sau khi hoàn thành Bước 2, Người nộp LPTB sẽ nhận được tin nhắn từ Tổng cục Thuế vào số điện thoại đã đăng ký với cơ quan Thuế với nội dung  “Ho so LPTB da duoc truyen sang CSGT. Moi ban den phong dang ky xe de lam thu tuc”.

Khi đến Cơ quan đăng ký xe, Người nộp LPTB kê khai, cung cấp “Mã hồ sơ” cho Cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký xe, cấp biển số theo quy định.

>>>>>Tham khảo thêm: Quy trình mua xe Ô tô Honda tại Honda Mỹ Đình

error: Nội dung được bảo mật