Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Honda

VÌ SAO PHẢI BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ ĐỊNH KỲ? ✅ BẢO DƯỠNG ĐÌNH XE HONDA TẠI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH ✅ LỊCH BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ XE HONDA?

Phục vụ một số bạn đọc yêu cầu, Honda oto Mỹ Đình xin được làm 1 bài viết về Các mốc bảo dưỡng định kỳ xe ô tô  Honda – giúp phát hiện kịp thời những vấn đề hư hỏng, và bảo dưỡng nếu cần thiết. Thiếu hụt các loại dầu, nước làm mát hay bụi bẩn trong quá trình hoạt động sẽ làm xế cưng của bạn hoạt động kém ổn định.

Vì sao phải bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ:

Trong quá trình vận hành ô tô không tránh khỏi việc một số bộ phận. Động cơ bị hư hỏng, hao mòn. Nếu không được khắc phục một cách kịp thời sẽ gây nên tình trạng hư hỏng nặng, gây mất an toàn khi sử dụng và tốn kém rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

Mục đích của việc bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Honda là để chiếc xe được kiểm tra tổng thể. Hãy sửa chữa và thay thế theo một lộ trình cố địn. Để đảm bảo việc vận hành tốt nhất của các bộ phận, máy móc trên xe.

Ngoài ra, việc bảo dưỡng còn giúp cho xe của bạn luôn mới đẹp. Không bị mất giá sau một thời gian sử dụng và đặc biệt là giữ an toàn trong quá trình sử dụng. Theo Honda Oto Mỹ Đình được biết thì nhà sản xuất Honda đã nghiên cứu và đưa ra thời gian bảo dưỡng xe. Dựa theo chu kỳ phù hợp với điều kiện hoạt động của những chiếc xe được sử dụng ở Việt Nam. Thời gian cố định sẽ áp dụng theo quãng đường đi được (mỗi 5.000km). Hoặc theo thời gian từ 3 tháng đến 6 tháng tùy vào trường hợp nào đến trước.

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Honda sau 5.000km:

thay dầu xe oto honda tại honda oto mỹ đình
Xe của bạn sau quãng đường đầu tiên là 5000km thì sẽ được tiến hành thay dầu máy. Vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa.

Thông thường, không nhất thiết là phải thay dầu sau 5000km trừ những xe thường xuyên phải hoạt động trong điều kiện môi trường và thời tiết khắc nghiệt.

Tuy nhiên, trong lớp dầu động cơ của một chiếc xe mới chạy được 5000km. Thường xuất hiện những mạt kim loại nhỏ do quá trình vận hành đầu tiên gây ra. Nên việc thay dầu là hoàn toàn cần thiết.

Ngoài ra, kỹ thuật viên của Honda oto Mỹ Đình sẽ tiến hành kiểm tra mực nước dầu thắng, hộp số, nước làm mát,..và bổ sung thêm khi thiếu hụt.

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Honda sau 10.000km:

Bổ sung nước làm mát xe oto Honda
Bổ sung nước làm mát xe oto Honda

Sau một thời gian dài làm việc thì chắc hẳn nước làm mát động cơ cũng sẽ bị biến chất. Và giảm chất lượng, gây nên hiện tượng đóng cặn và làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe.

Để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động. Động cơ không quá nóng khi làm việc thì bạn nên thay nước làm mát sau khi đi được 10.000km.

Ngoài ra những bộ phận như bugi, má phanh,..cũng cần được thay thế và kiểm tra.

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Honda sau 15.000km:

Đảo lốp xe oto honda
Bạn nên tiến hành kiểm tra và đảo lốp xe sau mỗi 15.000 km

Trong lần bảo dưỡng thứ hai này chiếc xe của bạn sẽ cần phải được thay dầu máy và lọc dầu. Bởi lúc này, những cặn bẩn đã bám trên lọc dầu làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe.

Ngoài ra, sau quãng đường 15.000km bạn cũng cần tiến hành kiểm tra và đảo lốp xe. Việc làm này sẽ tránh được việc lốp mòn không đều nhằm gia tăng tuổi thọ cho lốp. Và giữ an toàn khi xe di chuyển trên đường trơn trượt, mưa gió.

Ngoài ra, kỹ thuật viên của Honda oto Mỹ Đình sẽ tiến hành kiểm tra mực nước dầu thắng, hộp số, nước làm mát,..và bổ sung thêm khi thiếu hụt như đã làm ở mốc 5.000km.

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Honda sau 30.000km:

vệ sinh lọc gió động cơ xe honda
Vệ sinh hoặc thay thế lọc gió động cơ sau 30.000km

Sau quá trình vận hành 30.000km thì những bộ phận như lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa sẽ bị bẩn và nghẹt ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của động cơ cũng như điều hòa trên xe.

Việc thay thế lọc gió động cơ sẽ giúp xe của bạn vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Còn lọc gió điều hòa được làm sạch hoặc thay thế kịp thời sẽ giúp không khí bên trong xe được đảm bảo trong lành và dễ chịu.

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Honda sau 40.000km:

Thay dầu phanh xe honda
Dầu phanh và dầu trợ lực lái nên được thay mới sau 40.000km

Ở lần bảo dưỡng sau 40.000km này thì xe ô tô của bạn sẽ được tiến hành thay dầu hộp số và dầu vi sai định kỳ. Việc thay thế này giúp hộp số bộ vi sai được bôi trơn và hoạt động êm ái, đảm bảo cho hệ thống truyền động của xe hoạt động tốt.

Sau thời gian dài hoạt động, lọc xăng cũng sẽ bị bẩn do những cặn bẩn và tạp chất, bạn cần thay thế lọc xăng mới để tránh tình trạng tắc nghẽn gây ảnh hưởng đến việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

Dầu phanh và dầu ly hợp nếu bị ẩm sẽ làm giảm khả năng ăn mòn của dầu phanh và ảnh hưởng đến khả năng làm việc của hệ thống phanh. Lúc này, việc cần thiết là thay dầu phanh và dầu thủy lực để đảm bảo chất lượng dầu Giúp hệ thống phanh và ly hợp làm việc tốt.

Bên cạnh đó để đảm bảo hệ thống trợ lực tay lái hoạt động êm ái thì dầu trợ lực cũng cần được bổ sung thay thế. Dây curoa sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị chai nứt và giảm khả năng ma sát.

Ảnh hưởng đến hiệu suất truyền động của động cơ. Do vậy mà sau khi đi được 40.000km bạn cũng nên tiến hành thay dây curoa mới.

Bảng tóm tắt lịch bảo dưỡng định kỳ xe Honda
Bảng tóm tắt lịch bảo dưỡng định kỳ xe Honda

>>>>Tham khảo thêm: Nên bảo dưỡng xe ô tô Honda trong hãng hay gara ngoài

Một số hình ảnh tại khu vực bảo dưỡng xe tại Honda Oto Mỹ Đình:

Khu vực bảo dưỡng xe tại Honda oto Mỹ Đình
Khu vực rửa xe miễn phí tại Honda Oto Mỹ Đình

Khu vực bảo dưỡng xe tại Honda oto Mỹ Đình 2

Khu vực bảo dưỡng xe tại Honda oto Mỹ Đình 3

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Ø  Honda Ô tô Mỹ Đình hoặc

Ø  Website https://hondamydinh.com.vn/ hoặc

Ø  Trưởng phòng Kinh Doanh, Honda Ô tô Mỹ Đình theo hotline: 0911076666 hoặc địa chỉ email: tuanuvu.hondamydinh@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn,

HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH